Triệu Chứng Bệnh Viêm Loét Dạ Dày – Cách Điều Trị

Bệnh viêm loét dạ dày là một bệnh rất phổ biến ở nước ta, nó có rất nhiều nguyên nhân, có những người bị bệnh viêm loét dạ dày mà không biết nguyên nhân là gì. Bệnh này có thể chữa trị được hay không, chế độ ăn uống nghỉ ngơi của nó ra sao đó chính là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra để hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Qua bài viết này chúng tôi muốn đề cập đến những thông tin về bệnh viêm loét dạ dày.

Bệnh viêm loét dạ dày là bệnh gì?

Bệnh viên loét dạ dày là bệnh có tổn thương gây viêm, xung huyết hay loét ở niêm mạc dạ dày, bệnh này có rất nhiều nguyên nhân có thể là vô căn. Bệnh này có thể chữa khỏi không để lại di chứng. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách bệnh gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như gây thủng ổ loét, ung thư…

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm loét dạ dày

– Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm loét dạ dày, hay gặp nhất là nguyên nhân do nhiễm trùng vi khuẩn Helocobacter Pylori (viết tắt là HP). >> Xem Ngay: Trà Diệt KHuẩn HP Nhanh Hiệu Quả

– Do lạm dụng các thuốc chống viêm như prednisolon, ibuprofen, meloxicam….

– Sử dụng thuốc chống đông Aspirin không đúng

– Do cơ địa bị mắc hội chứng Zollingger – Ellison đó là tình trạng tăng tiết quá nhiều axit dịch vị dạ dày gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày.

– Do có chứa khối u hay polip trong dạ dày, tá tràng làm cho cơ thể tăng tiết dịch vị axit dạ dày.

– Những người có thói quen ăn uống vội vàng, nhai thức ăn không kỹ,

– Những người hay thức khuya làm tăng tiết axit dạ dày, những người có chế độ ăn không đúng giờ, không điều độ, hay ăn quá khuya hay ăn những thức ăn quá chua, quá cay hay uống các chất kích thích như rượu, bia thì nguy cơ mắc bệnh dạ dày rất cao.

E:\anh\functionalgastrointestinaldisorders.jpg

Viêm loét dạ dày hay đau bụng thượng vị

Những biểu hiện của bệnh viêm loét dạ dày

Dấu hiệu phổ biến nhất của những người bị bệnh viêm loét dạ dày dễ nhận ra đó chính là cảm giác đau bụng, đau âm ỉ vùng thượng vị, có ợ hơi, ợ chua, những cơn đau này có thể gặp ở vùng rốn, dưới xương ức hay là đau khắp cả bụng. Nhất là khi người bệnh bị đau liên quan đến các biểu hiện như:

– Đau bụng khi ăn quá no, hay bụng trống rỗng, đau âm ỉ, không đau quằn quại với cường độ mạnh.

– Đầy hơi, ợ hơi, ợ chua

– Buồn nôn, hoặc nôn khan, đôi khi thấy tức ngực

– Kém ăn, người mệt mỏi, thấy khó chịu nhất là vùng thượng vị.

Chế độ ăn uống, nghỉ người của bệnh viêm loét dạ dày

– Đối với những người bị bệnh viêm loét dạ dày, chế độ ăn rất quan trọng nó giúp cho bệnh không tiến triển nặng, có thể điều chỉnh, hỗ trợ trong điều trị bệnh.

Cần có chế độ ăn uống điều độ, đúng giờ sẽ giúp cho cơ thể tiết ra các nội tiết tố hỗ trợ cho đường tiêu hóa.

– Có chế độ ăn uống đúng giờ, không được để dạ dày của mình đói quá hay no quá vô tình làm cho dạ dày của bạn tăng tiết nhiều axit gây ra thành bệnh.

– Không nên tắm sau khi ăn no dễ gây ra bệnh trào ngược thực quản, vì lúc ăn no cơ thể cần năng lượng cho dạ dày hoạt động, không đủ để tạo ra năng lượng sưởi ấm cơ thể.

– Nên đi ngủ đúng giờ không nên thức quá khuya, nếu thức khuya cơ thể sẽ tiết dịch vị dạ dày đó là axit clohydric gây ra bệnh viêm loét.

Xem thêm: Thực phẩm giúp tăng cường sức khoẻ đàn ông