Các loại thực phẩm tăng chiều cao bạn nên biết!

Để trẻ nhỏ có thể phát triển chiều cao một cách toàn diện thì ngoài các loại sữa bạn cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một số loại thực phẩm tăng chiều cao nhé!

1. Đậu nành

Trong thành phần của đậu nành có chứa hàm lượng protein cao. Bởi vậy mà các protein tinh khiết có trong đậu nành có khả năng cải thiện các mô và hệ xương phát triển tốt hơn.

Để có thể phát triển chiều cao một cách tốt nhất thì mỗi ngày bạn nên tiêu thụ khoảng 50g đậu nành. Những người thường xuyên ăn chay lại càng phải bổ sun đầy đủ hàm lượng protein mỗi ngày trong chế độ ăn của mình.

2. Các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa cũng là một trong những loại thực phẩm tăng chiều cao rất tốt. Chẳng hạn như: pho mát, kem sữa, sữa chua… đây là nguồn dinh dưỡng có chứa các loại vitamin A, B, D, E… Trong các dòng thực phẩm này chứa rất nhiều protein, canxi cần thiết cho sự phát triển tổng thể của cơ thể chúng ta.

Canxin và vitamin D là hai loại dưỡng chất chính cần thiết cho sự phát triển chiều cao. Sự thiếu hụt vitamin D trong cơ thể có thể khiến bạn lùn hoặc tăng trưởng chiều cao chậm.

Để cơ thể phát triển chiều cao một cách tự nhiên nhất thì chúng ta cần cung cấp đầy đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt nhất là trong giai đoạn dậy thì.

3. Bổ sung đầy đủ lượng khoáng chất

Thực phẩm tăng chiều cao tiếp theo cần chứa nhiều khoáng chất như: iốt, florua, mangan, phốt pho, magiê, sắt. Đây điều là những khoáng chất cần thiết giúp cho xương chắc khỏe mỗi ngày.

Để giúp hệ xương phát triển tốt hơn bạn cần hạn chế các đồ uống có ga như cà phê, các chất béo, đường để tránh gây ức chế khả năng hấp thụ canxi của cơ thể gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển chiều cao của bạn.

hải sản chứa nhiều canxi

4. Ăn nhiều hải sản

Hải sản là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng canxi lớn, nó chiếm đến 99% lượng canxi trong cấu trúc xương và răng giúp cơ thể bạn phát triển chiều cao một cách toàn diện nhất.

Sự thiếu hụt những khoáng chất cần thiết này không những gây giới hạn chiều cao của bạn mà còn mang đến những vấn đề không tốt cho sức khỏe.

Bạn nên thường xuyên bổ sung nguồn canxi cho cơ thể qua các loại hải sản: cua, ốc, sò, tôm, cá … giúp xương chắc khỏe hơn và tăng cường chiều cao.

5. Sữa chua

Trong sữa chua chứa nhiều vitamin D và canxi cần thiết cho sự phát triển chiều cao của cơ thể bạn. Ngoài sữa chua bạn có thể sử dụng phô mai, bơ và các chế phẩm khác từ sữa chua nhé!

Trên đây là những thực phẩm tăng chiều cao mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những cách làm đẹp toàn thân tại nhà trên topic chăm sóc cơ thể của chúng tôi. Ở đây bạn được học rất nhiều kỹ năng chăm sóc da cũng như giảm cân và rất nhiều phương pháp làm đẹp toàn thân khác. Mời các bạn cùng tham  gia ngay nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những loại uống thuốc Bắc đẹp da đang được chị em ưa chuộng

4 cách làm trắng da nhanh nhất từ tự nhiên ngay tại nhà