Cách bố trí phòng bếp hiện đại hợp phong thủy

Phòng bếp là một trong những không gian quan trọng nhất của gia đình. Qua phòng bếp, phong cách sống và sinh hoạt của gia đình sẽ được bộc lộ rất rõ bởi vậy việc bố trí phòng bếp hiện đại trong cuộc sống ngày nay là điều rất cần thiết. Vậy cách bố trí phòng bếp hiện đại hợp phong thủy là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng phòng bếp

Đầu tiên cần lưu ý về vị trí phòng bếp theo phong thủy, vị trí được xem là tốt nhất là ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

Bạn nên tránh bố trí phòng tắm, nhà vệ sinh gần nhà bếp vì sự sắp xếp này gây ra mâu thuẫn giữa nước và lửa. Không những vậy, nó còn liên quan đến vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đối với cửa phòng bếp, gia chủ nên tránh bố trí cửa nhà bếp nằm trên cùng  một đường thẳng với cửa trước hay cửa hậu của ngôi nhà vì nó sẽ gây ra bệnh tật và  hao tốn tiền của của gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng kính trong suốt để làm cửa cho nhà bếp.

2. Màu sắc phòng bếp

Hãy trang trí cho căn phòng bếp bằng những màu sắc tươi sáng để có thể thu hút năng lượng và mang lại không gian gia đình ấm cúng. Theo phong thủy, nhà bếp nên sử dụng những đồ nội thất đại diện cho năm ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để mang ý nghĩa hòa hợp. Bạn nên dùng kiểu đèn chùm ở trần hay sân khấu để chiếu sáng vì nó có khả năng chiếu sáng tốt.

3. Cách bố trí phòng bếp về đồ nội thất

Các chuyên gia phong thủy khuyên các gia đình nên sử dụng đồ nội thất phòng có bề mặt cạnh bo tròn. Bởi cạnh sắc nhọn được cho là không tốt đối với phong thủy bếp do có thể dẫn đến sự xung đột và mâu thuẫn giữa mọi người.

Bếp nấu, chậu rửa bát và tủ bếp nên tạo thành khối hình tam giác. Bố trí như vậy sẽ tránh được sự xung đột giữa các nhân tố nước và lửa. Hơn nữa, sắp xếp như vậy sẽ cho phép bạn di chuyển tiện lợi trong khi nấu ăn.

Không gian phòng bếp luôn luôn có mặt cả yếu tố thủy và hỏa. Theo đó, lò nướng, bếp nấu, lò vi sóng,… là đại diện của thủy. Bồn rửa bát, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát,… là đại diện thủy.

Vì vậy, bạn phải sắp xếp hài hòa giữa các nội thất, có thể đặt lò vi song và bồn rửa bát ở cùng một bức tường nhưng chú ý phải được ngăn cách bởi một bề mặt nhất định.

4. Đặt bếp nấu trong phòng bếp

Theo phong thủy, gia chủ không nên đặt bếp nấu hướng thẳng thẳng ra cửa chính hay đặt bếp ngay trước cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp gây khó hăn khi nấu.. Đặc biệt, tránh đặt bếp ở gần cửa sổ có ánh mặt trời phía tây rọi vào vì khi nấu ăn bằng ga hay dầu dễ bị gió thổi vào thổi ra khí gây độc hại đối với sức khỏe.

5. Cách sắp xếp đồ đạc và trang trí phòng bếp

Đối với phòng bếp, tiêu chí ưu tiên số 1 là phải sạch sẽ, gọn gàng. Vì như vậy, vượng khí và sức khỏe mới được giữ lại. Để tạo điều kiện cho các dòng khí tốt lưu thông dễ dàng, các gia đình nên giữ cho không gian nhà bếp ngăn nắp, thông thoáng.

Giữ gìn không gian bếp gọn gàng và thông thoáng

Đặc biệt, phòng bếp nên bày trí một chiếc gương soi. Nếu không sử dụng gương có thể thay thế bằng các bức tranh phong cảnh trên tường hay tranh cá chép phong thủy để mang lại cảm giác đình đầm ấm hơn.

Cũng theo phong thủy, nếu muốn giữ cho tiền tài không bị thất thoát, tiêu hao thì hãy giữ cho bếp nấu ăn và lò nướng luôn sạch sẽ. Tất cả các vật dụng sắc nhọn như dao, kéo nên để cho đầu nhọn quay xuống dưới hoặc khuất tầm nhìn.

Trên đây là những chia sẻ về cách bố trí phòng bếp hiện đại hợp phong thủy để bạn có thể tham khảo để bày trí sao cho phù hợp để mang lại may mắn.

Xem thêm bài viết hay: https://howleraudio.com/