Có nên mua bàn gỗ làm việc giá rẻ hay không?

Bàn gỗ làm việc là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu có các văn phòng hiện nay bởi tính tiện lợi, bền đẹp, phổ thông, nhiều kiểu dáng, thiết kế. Tuy nhiên, giá thành của những mẫu bàn làm việc gỗ không phải là rẻ, nhất là gỗ tự nhiên. Chính vì thế mà nhiều người đã lựa chọn cách mua bàn gỗ làm việc giá rẻ. Vậy có nên hay không, việc mua bàn gỗ làm việc giá rẻ và cần phải lưu ý những gì để không mua phải sản phẩm kèm chất lượng?

Lý do không nên mua bàn gỗ làm việc giá rẻ?

Những sản phẩm nội thất được làm từ gỗ trong đó có cả bàn làm việc, đều yêu cầu chất lượng gỗ phải cao, bền và đẹp, có khả năng chống mối mọt, cong vênh, chống thấm cao và phải có tính thẩm mỹ. Nếu như việc lựa chọn những mẫu bàn gỗ làm việc giá rẻ, nguy cơ mua phải những sản phẩm chất lượng kém là khó tránh khỏi. Hơn nữa bạn cũng sẽ không được đảm bảo bảo hành trong quá trình sử dụng.

Có nên mua bàn gỗ làm việc giá rẻ hay không

Thường thì những loại bàn làm việc bằng gỗ giá rẻ có kết cấu gỗ rỗng, sau một thời gian sử dụng sẽ bị có rút, mối mọt, mủn gỗ hay nứt vỡ… Nếu bạn chú ý tới tính thẩm mỹ cao thì những loại gỗ giá rẻ thường không có vân đệp mắt, thiết kế đơn giản, lỏng lẻo, thời gian sử dụng ngắn.

Nếu như nhu cầu tài chính của bạn không có phép, nên sử dụng những loại bàn gỗ công nghiệp thay cho bàn gỗ tự nhiên để tiết kiệm hơn. Hiện nay, nhiều showroom nội thất cũng bày bán rất nhiều những mẫu bàn làm việc để bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn mà không cần phải mua lại hàng cũ, hàng thanh lý giá rẻ mà vẫn đảm bảo được chất lượng lâu dài.

Có nên mua bàn gỗ làm việc giá rẻ hay không

Một vài lưu ý cần biết khi mua bàn gỗ làm việc giá rẻ

Nếu như tài chính của bạn không đủ để chọn mua những mẫu bàn gỗ làm việc chất lượng và bạn vẫn quyết định ưu tiên những mẫu bàn giá rẻ, hãy tham khảo một vài lưu ý dưới đây của chúng tôi.

Có nên mua bàn gỗ làm việc giá rẻ hay không

Trước tiên là cần phải kiểm tra các yếu tố, bộ phận, chi tiết của bàn khi quyết  định mua chúng. Mặt bàn làm việc có dễ lau chùi, vệ sinh hay không, có bị nứt vỡ, cong vênh, mặt bàn yêu cầu phải nhẵn, không được trầy xước… Chân bàn có chắc chắn, chịu được lực lớn, có thể cố định trên nên và bập bênh hay không. Đặc biệt là có bị mối mọt ở vị trí nào hay không.

Cũng nên hỏi cụ thể người bán xem, chiếc bàn gỗ làm việc bạn đang định mua này có chất liệu là gỗ gì để yên tâm hơn về sản phẩm.

XemThêm:

mua bàn ăn thông minh

mua bàn ăn thông minh ở đâu