Những đặc sản Nghệ An làm quà nức tiếng

Nghệ An- ai cũng biết đây là nơi sinh ra chủ tịch Hồ Chí Minh. Nghệ An còn nổi tiếng những đặc sản trái cây và món ăn nức tiếng. Bất kì ai đến vùng đất nổi tiếng này đều mang đặc sản Nghệ an làm quà về cho bạn bè và người thân.

1. Mít muối dưa Thanh Chương – đặc sản Nghệ An làm quà cho người thân

Đến với vùng đất sinh ra Hồ Chủ Tịch,  bạn phải được thưởng thức đến hương vị của món ăn đặc sản nghệ an là mít muối dưa Thanh Chương. Người dân của huyện Thanh Chương – Nghệ An còn gọi món ăn đặc sản với một cái tên khác là “nhút Thanh Chương”. Vì vậy, du khách hay mang về cho gia đình hay bạn bè món đặc sản mít muối dưa Thanh Chương này.

Món mít muối dưa Thanh Chương được làm từ những quả mít xanh, gọt sạch vỏ ngoài và bỏ hết nhựa rồi thái thành từng sợi nhỏ, ướp với nước muỗi loãng và đem ủ trong 1 tuần thì ăn được.

Món mít muối dưa Thanh Chương có hương vị chua giòn, ăn cùng cơm rất ngon. Món đặc sản Nghệ An này chế biến đơn giản nhưng chỉ có người dân nơi đây mới có kinh nghiệm muối lâu năm mới muối nhút thành công.

Mít muối dưa Thanh Chương

2. Cam xã Đoài

Ở vùng đất anh hùng, tại xã Đoài- huyện Nghi Lộc có trái cây nổi tiếng để làm quà biếu cho bạn bè và người thân đó là Cam xã Đoài. Cam xã Đoài nổi tiếng khắp cả nước.

Cam xã Đoài có đặc điểm mỏng vỏ, mọng nước, có mùi thơm mát dịu, ngon. Bất kì ai đã được ăn miếng cam xã Đoài đều rất ấn tượng và không thể quên. Bởi hương vị của cam xã Đoài khác hẳn so với những loại cam bình thường ở những nơi khác.

Cam xã Đoài – đặc sản Nghệ An làm quà

3. Bánh bèo Vinh

Bạn cũng có thể mua đặc sản Nghệ An làm quà biếu cho bạn bè và người thân là những chiếc bánh bèo Vinh nhỏ nhỏ xinh xinh được làm từ bột lọc.

Những chiếc bánh bèo gần như trong vắt và có thể nhìn thấy được những chú tôm con bên trong nhân bánh. Những chiếc bánh bèo mới chỉ xuất hiện cách đây vài chục.

Ai đã từng được ăn đều không thể quên được hương vị dai dai, thơm bùi của bánh bèo. Chính vì vậy, bánh bèo đã nức tiếng khắp nơi trở thành đặc sản xứ Nghệ.

Bánh bèo Vinh

4. Tương Nam Đàn

Đến với xứ Nghệ, ai cũng tìm mua Tương Nam Đàn. Vì tương Nam Đàn cũng là một trong những thứ nối tiếng nơi đây. Thứ đặc sản dân giã này được làm bằng những đỗ tương vụ xuân hè trồng trên chính đất Nam Đàn.

Tương Nam Đàn lại có hai loại là tượng mặn và tương ngọt. Tương mặn dùng để ăn hàng ngày, còn tương ngọt làm vào những chĩnh nhỏ chủ yếu để đãi khách và làm quà biếu.

Chính vì vậy,  khách hay mua đặc sản Nghệ An làm quà biếu cho bạn bè hay người thân là những chĩnh tương ngọt.

Tương Nam Đàn làm quà

5. Món ăn đặc sản là mực tươi nướng Cửa Lò

Đến với quê hương Bác Hồ, bạn đừng bỏ qua khi không được trải nghiệm món: Mực tươi nướng Cửa Lò. Mực tươi nướng cửa lò – Nghệ An cũng là một trong những món ăn nối tiếng, đặc sản của vùng đất này.

Chính vì vậy, du khách tới nghệ An khi ăn cơm hay được thưởng thức độ thơm ngon của Mực tươi nướng Cửa Lò. Đây cũng được coi là món đặc sản Nghệ am làm quà biếu cho bạn bè và người thân của mỗi du khách.

Mực tươi nướng Cửa Lò

Trên đây, là những món ăn và trái cây đặc sản nổi tiếng tại Nghệ An. Nếu có dịp tới Nghệ An, bạn đừng quên thưởng thức 5 thứ đặc sản trên nhé. Bạn hãy chọn mua đặc sản Nghệ An làm quà biếu cho người thân và bạn bè mình là những thứ đặc sản trên nhé.