1 số dấu hiệu mang thai tuần đầu bạn nữ nên biết

Để có thể nhận diện chính xác có một mầm sống đang hình thành trong cơ thể và lên kế hoạch tiếp theo. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn những dấu hiệu mang thai tuần đầu qua bài viết dưới đây!

1. Những dấu hiệu mang bầu tuần đầu về sức khỏe

Khi bắt đầu mang thai thì cơ thể phụ nữ sẽ có những dấu hiệu dưới đây:

Cơ thể mệt mỏi:

Sau khoảng một tuần khi giao hợp, nếu trứng được thụ tinh thì cơ thể sẽ có những dấu hiệu mệt mỏi. Cụ thể như giã rời chân tay, toàn thân mệt nhừ, không muốn làm việc, khắp người ê ẩm,…

Nguyên nhân do sau khi trứng đã được thụ tinh, nồng độ progesteron tăng cao làm dãn các cơ trơn, trong thời gian này trứng được thụ tinh di chuyển về buồng tử cung làm tổ. Vì vậy sẽ khiến cơ thể trở nên mệt mỏi hơn.

Những dấu hiệu mang bầu tuần đầu dễ nhận biết

2 bầu vú căng và đau:

Hiện tượng này sẽ gặp ở những ngày trong chi kỳ kinh nguyệt, nhưng nếu chưa đến kỳ bạn có dấu hiệu này hãy để ý.

Sau khi trứng được thụ tinh thì nội tiết tố progesteron tăng khiến các nang tuyến vú phát triển để chuẩn bị cho việc tiết sữa sau này. Thông thường dấu hiệu căng và đau 2 bầu vú kéo dài từ tuần đầu tiên đến giữa tháng thứ 2 sẽ chấm dứt.

Đau đầu, chóng mặt: đây là dấu hiệu mang bầu tuần đầu phổ biến nhất thường gặp. Dấu hiệu này sẽ gặp ở tuần đầu đến tuần thứ 6 với hiện tương đau đầu nhẹ, hoa mắt, chóng mặt. Với những người thể trạng sức khỏe yếu có thể ngất sỉu.

Đau bụng và đau lưng:

Khi mang thai, trứng sẽ làm tổ nên sẽ gây các hiện tượng như đau bụng dưới hoặc đau lưng. Tuy dấu hiệu này không phải chính xác 100% vì nguyên nhân đau lưng và bụng có rất nhiều. Nhưng nếu cơ thể kèm những dấu hiệu như trễ kinh, đau đầu, buồn nôn,… thì bạn hãy để tâm hơn.

Đi tiểu nhiều hơn:

Khi mang thai tuần đầu thì trứng làm tổ sẽ gây áp lực lên bàng quang vì vậy tần suất đi tiểu sẽ tăng lên. Trung bình mỗi ngày sẽ đi tiểu từ 4 – 6 lần.

2. Những dấu hiệu mang thai tuần đầu phổ biến: thay đổi chế độ ăn

Bên cạnh những dấu hiệu mang thai trong tuần đầu về sức khỏe như trên thì chế độ ăn uống phản ánh rõ nhất. Thông thường vào tháng thứ 2 cơ thể sẽ có những biểu hiện ốm nghén.

Nhưng nếu tự nhiên bạn có cảm giác thèm ăn những món ăn lạ như thèm ăn chua, thèm ăn những món ngọt hay thèm những món mình cũng ít hoặc không thích ăn,… Thì khả năng bạn có thai rất lớn.

Buồn nôn là dấu hiệu dễ nhận biết khi mang thai

Khi có thai tuần đầu thì bạn sẽ ăn nhiều hơn, cảm giác không biết no và thèm rất nhiều món. Kèm theo đó chính là dấu hiệu buồn nôn và nôn ói. Khi ăn bạn thường sẽ có cảm buồn nôn và nôn khan.

Thường vào tuần đầu thì dấu hiệu không rõ nhưng về sau dấu hiệu nghén sẽ nhiều hơn.

Ngoài ra, còn có các dấu hiệu mang thai tuần đầu dễ nhận biết khác như: trễ kinh, da mặt mẹ nám, trên bầu vú mẹ có hạt montgomery nổi lên, hay cáu gắt, thân nhiệt tăng,…

Để biết chính xác nhất thì bạn hãy sử dụng que thử thai hoặc đến các cơ sở y tế để khám.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!