Làm thế nào để học sinh tiểu học không mắc tật cong vẹo cột sống?

Cận thị, cong vẹo cột sống, gù lưng…là những bệnh thường gặp và có nguy cơ mắc phải cao nhất ở học sinh tiểu học. Tỷ lệ học sinh tiểu học ngày càng mắc các bệnh học đường ngày càng tăng và ở mức báo động. Vậy làm thế nào để học sinh không mắc phải các bệnh học đường. Hãy cùng tìm hiểu.

Một số cách phòng tránh cong vẹo cột sống cho học sinh tiểu học

+ Sử dụng bàn ghế phù hợp với lứa tuổi và vóc sáng của học sinh. Có thể chọn các loại bàn học cao bằng  46% chiều co cơ thể, ghế bằng 27% chiều cao cơ thể học sinh.  Mặt bàn chắc chắn, ghế có chiều rộng hơn so với phần mông của học sinh, có tựa lưng và có thể điều chỉnh độ cao càng tốt. Những mẫu bàn học thông minh có thể chữa trị cong vẹo cột sống này có thể chọn và mua tại một số cửa hàng như Nội Thất Nhập Khẩu IRIS.

+ Lúc học sinh ngồi học, thầy cô chú ý quan sát và điều chỉnh tư thế ngồi cho các em. Ngồi học phải ngay ngắn, không nghiêng vai về bên phải hoặc bên trái. Ngồi thẳng lưng, mắt nhìn thẳng.

+ Không để học sinh lao động, làm việc quá sức hay tham gia các hoạt động vận động mạnh.

+ Với cặp sách, nên sử dụng loại cặp 2 quai để đeo cân bằng 2 vai, hạn chế đeo, mang chéo một bên cũng là cách phòng tránh cong vẹo cột sống hiệu quả.

Điều trị cong vẹo cột sống cho học sinh tiểu học bằng cách nào?

+ Bên cạnh việc phòng tránh cong vẹo cột sống cho học sinh, khi phát hiện học sinh bị cong vẹo cột sống, thầy cô và phụ huynh có thể thực hiện một số biện pháp điều trị để làm giảm và ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Tham khảo thêm: thuốc kích dục nữ

+ Ở trường học, có thể cho học sinh tham gia hoạt động các môn thể thao như bòng chuyền, bóng rỗ, nhảy cao, tập xà…

+ Khi phát hiện học sinh có dấu hiệu cong vẹo cột sống, nên đưa đi khám và áp dụng tập vật lý trị liệu, mang áo nẹp hoặc phẫu thuật chỉnh hình…

+ Ở nhà, cha mẹ có thể tập cho các em tư thế đừng thẳng, đặt quyển sách trên đầu và bước đi không để sách bị rơi.

+ Nên để cho các em nằm ở giường cứng, đầu gối không quá cao, nên nằm ngửa, thẳng đầu, duỗi thẳng người.

+ Mua và sử dụng các loại bàn học có thể điều chỉnh tư thế ngồi, giúp ngồi đúng tư thế, giữ lưng thẳng không bị khom, ghế ngồi có thể điều chỉnh được. Một số bộ bàn ăn đẹp ở nhà cũng có thể điều chỉnh kích thước, chiều cao…cha mẹ có thể sử dụng được.

+ Bổ sung thêm các dưỡng chất tốt cho sự phát triển hệ xương của học sinh.

Xem thêm

>> Hướng dẫn chọn bàn ghế cho trẻ ngồi học đúng tư thế

>> Cách sắp xếp bàn ghế cho lớp học đạt hiệu quả cao