Nhiều hộ gia đình Việt Nam tại các vùng quê vẫn còn sử dụng nguồn nước giếng khoan cho gia đình. Về lâu dài, nước khoan sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Cùng https://monngondaikhach.net/ tham khảo bộ lọc nước đầu nguồn cho giếng khoan dưới đây.

Đặc điểm nguồn nước giếng khoan

Nước khoan từ lòng đất lên được coi như nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của các hộ gia đình ở vùng quê nhiều năm trước đây. Nếu như nước giếng khoan chỉ phù hợp để sử dụng cho giặt giũ, tưới tiêu, xả nhà vệ sinh, rửa xe… thì ở những vùng quê nghèo họ sử dụng nguồn nước này cho cả mục đích ăn uống.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng ô nhiễm nước giếng khoan chính là bởi những hóa chất độc hại chưa qua xử lý đã xả trực tiếp vào môi trường từ các nhà máy, khu công nghiệp, rác thải sinh hoạt thuộc các khu dân cư, bệnh viện được thải ra hàng ngày,… Nguồn nước thải độc hại này ngấm trực tiếp vào đất, gây ô nhiễm đất và nguồn nước ngầm. 

Ngoài ra, còn một nguyên nhân phải kể đến nữa đó chính là nguồn khí thải tích tụ trên bầu khí quyển, bị hòa tan khi có mưa, cuốn theo các chất khí độc hại rơi xuống và ngấm vào mặt đất. Chất thải rắn trên mặt đất khi gặp nước mưa cũng sẽ ngấm vào đất khiến cho nguồn nước ngầm, nguồn nước giếng khoan của người dân bị ô nhiễm và ngày càng trở nên nghiêm trọng. Tất cả những điều trên đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của người dân.

Những tác hại nếu dùng nước giếng khoan không qua xử lý

Đối với nguồn nước có hàm lượng kim loại nặng như asen, sắt, chì … cao

Cách nhận biết nước nhiễm sắt bằng mắt thường là nước sẽ có màu vàng kèm mùi tanh khó chịu. Nếu sử dụng lâu ngày nguồn nước này có thể gây hại cho sức khỏe, gây hoen vàng, han gỉ cho các thiết bị trong nhà.

Còn nước bị nhiễm asen, chì sẽ có màu đen, hầu hết tồn tại ở các nhà máy, xí nghiệp do bị nhiễm các chất thải công nghiệp thải ra. Sử dụng nguồn nước này thì cực kỳ nguy hại, tiềm ẩn các nguy cơ mắc bệnh, kể cả khi ăn uống hay tắm rửa.

Thiết bị lọc nước đầu nguồn cho giếng khoan

Dể khắc phục tình trạng ô nhiễm nước giếng khoan thì sử dụng bộ lọc đầu nguồn Tân Á được xem là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Sản phẩm này có khả năng loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, các tác nhân gây bệnh có trong nước giếng khoan từ đó giúp nguồn nước sinh hoạt gia đình sạch và an toàn khi sử dụng.

Thông thường, thiết bị này sẽ được lắp đặt sau hệ thống máy bơm. Nguồn nước từ giếng khoan được bơm vào thiết bị lọc nước tổng gia đình. Nhờ đó sẽ giúp loại bỏ các vấn đề trong nước, cho ra nguồn nước sạch và đạt chuẩn. Khi đã đạt tới chuẩn sử dụng thì mới đi tới các thiết bị sử dụng nước trong gia đình thông qua ống dẫn nước.

Bộ lọc nước đầu nguồn Beluga là sản phẩm do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất, giúp loại bỏ các loại hóa chất, bụi bẩn, clo có trong nước, khử màu, mùi và các vật lạ có trong nguồn nước sinh hoạt, đặc biệt phù hợp với việc lọc tổng nguồn nước giếng khoan.

Thiết bị lọc nước đầu nguồn cho giếng khoan là vô cùng cần thiết, đặc biệt với những gia đình đang sử dụng nguồn nước này. Truy cập website https://shop.tanadaithanh.vn/ hoặc liên hệ hotline 1900 6086 để được tư vấn về sản phẩm nhé!