Nhanh chóng làm khô ghế sofa góc khi vô tình đánh đổ nước

Sofa là một phần của đồ nội thất chiếm một vị trí quan trọng trong phòng khách. Ghế sofa giúp các thành viên trong gia đình và khách của họ thư giãn, nói chuyện, xem TV. Ghế sofa có thể được gọi là đồ nội thất đặc trưng nhất trong phòng khách. Tận hưởng những giây phút thư giãn thoải mái trên ghế sofa góc cùng một ly trà hay một cuốn sách sẽ là thư mà ta khó quên được.

Mỗi chủ sở hữu của ghế sofa góc nên biết làm thế nào để nhanh chóng làm khô ghế sofa của mình khi vô tình đánh đổ nước hoặc các vết bẩn khác. Chất tẩy rửa chuyên nghiệp không phải là giá cả phải chăng cho tất cả mọi người. Và nó không phải lúc nào cũng hợp lý để bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề. Sau bài viết này của chúng tôi bạn sẽ có thêm kiến thức giúp vệ sinh ghế sofa góc.

1. Làm khô ghế sofa tại nhà

Nhanh chóng làm khô ghế sofa góc khi vô tình đánh đổ nước

Không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy một sản phẩm làm sạch chất lượng cao có thể xử lý các vết bẩn cứng đầu và đồng thời không gây hại cho ghế. Do đó, bạn có thể sử dụng đến đến các vật dụng thông dụng. Nếu bạn lần đầu tiên lau chùi đồ đạc, để không gây hại, bạn nên luôn sử dụng một quy tắc: nếu bạn sử dụng sản phẩm có chứa bất kỳ thành phần hóa học nào, trước tiên bạn phải kiểm tra nó trên khu vực không rõ ràng của bọc.

Ngoài ra, không nên sử dụng các sản phẩm có mùi khó chịu. Điều này đặc biệt đúng đối với các gia đình bị dị ứng, sức khỏe là quan trọng nhất.

Nếu có một dấu vết có nguy cơ bị ô uế, bởi vì nó có thể được hấp thụ nhanh chóng, và sẽ khó khăn hơn nhiều để làm sạch nó. Ngoài ra, ghế bọc hấp thụ mùi của nó. Một vết bẩn ướt cần được làm mờ nhanh chóng bằng một chiếc khăn ẩm.

Một chiếc ghế sofa dính nước phải được làm khô bằng khăn khô và ấm. Hoặc sử dụng máy sấy tóc hun khô phần bị đổ nước.

Xem thêm: Một số ghế sofa góc sang trọng mà dễ dành vệ sinh

2. Làm thế nào để loại bỏ các vết bẩn khác nhau

Nhanh chóng làm khô ghế sofa góc khi vô tình đánh đổ nước

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang quá trình loại bỏ và làm khô các vết bẩn cứng đầu. Làm thế nào để làm sạch ghế sofa từ những vết bẩn khác nhau:

  • Nước: Không cần phải sợ nước. Đơn giản chỉ cần làm mờ vết bẩn bằng khăn khô hoặc giấy ăn. Có thể làm khô nó bằng máy sấy tóc
  • Máu: Vết bẩn tươi được loại bỏ bằng nước lạnh. Điều này phải được thực hiện rất nhanh, cho đến khi máu được hấp thụ. Cần phải sử dụng nước lạnh, vì bất kỳ nhiệt độ nào khác sẽ dẫn đến đông máu. Bước tiếp theo sẽ là sử dụng xà phòng để làm sạch triệt để vết bẩn còn sót lại. Chà xát một chút, dấu vết sẽ hoàn toàn biến mất. Nhưng nếu bụi bẩn trên ghế đã được đọng lại thì sao? Để làm điều này, hãy lấy một cốc nước lạnh và hòa tan trong đó aspirin. Sau đó, trong chất lỏng này, bạn cần nhúng một mảnh khăn giấy và lau vết bẩn với nó. Một cách khác: pha loãng một muỗng thìa cafe trong một cốc nước lạnh và làm mờ vết bẩn bằng thứ này. Để sản phẩm trong một giờ, sau đó làm sạch nó bằng khăn, giấy.
  • Cà phê và trà: Chất gây vết bẩn cứng đầu này được loại bỏ bằng cách sử dụng dung dịch xà phòng. Chúng được loại bỏ bằng cách sử dụng một bàn chải mềm hoặc miếng mút nhỏ. Việc sử dụng chất tẩy rửa chuyên dùng cho ghế sofa, nó phải được pha loãng trong một lít nước, và sau đó thêm 2 muỗng thìa cafe giấm. Làm ẩm một chiếc khăn trong dung dịch này và lau vào vùng bị vấy bẩn.
  • Nước ép trái cây: Rất khó để loại bỏ một vết bẩn như vậy, vì vậy hãy cố gắng thực hiện kịp thời. Để sản xuất hỗn hợp làm sạch, amoniac phải được thêm vào giấm và hỗn hợp. Bạn cần làm ẩm hoàn toàn một miếng vải trong hỗn hợp thu được, và sau đó lau nó với ô nhiễm. Để sản phẩm khô và sau đó lau bằng nước ấm.
  • Bia: bia không hấp dẫn với tất cả mọi người, và nếu nó được hấp thụ vào trong bọc, sẽ rất khó để loại bỏ nó. Vì lý do này, cần phải tiến hành ngay lập tức với việc loại bỏ vết bẩn này. Vết bẩn này có thể loại bỏ bằng giấy ăn hoặc giấy vệ sinh. Nếu vết bẩn đã ngấm lâu, bạn sẽ phải gọi thợ đến giúp hoặc mua ghế sofa mới.
  • Rượu: Đầu tiên bạn cần làm mờ hoàn toàn vết bẩn bằng khăn ăn. Sau đó, nên rắc muối hột lên nó và để trong 20 phút. Sau đó, dùng một bàn chải mềm, bạn cần chà vết bẩn cùng với muối. Sau đó chuẩn bị dung dịch cồn và nước, lau vết bẩn.

Cám ơn bạn đã xem blog của chúng tôi, hi vọng nó có thể giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh ghế sofa góc của gia đình mình.

Chi tiết tại: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– Tiêu chí chọn ghế sofa góc phù hợp

– Sofa góc, sofa văng hoặc sofa phòng khách: Sofa nào phù hợp với phòng khách nhà bạn?