Những điều đáng ngạc nhiên bạn có thể làm với một bông hoa bồ công anh

Có lẽ là một trong những loài hoa được công nhận nhất trên thế giới, hoa bồ công anh đã nhận được một bản rap tệ từ đám đông yêu thích bãi cỏ. Bất kể sản phẩm hay phương pháp điều trị nào bị phồng, phun hoặc rắc lên chúng, bông hoa nhỏ cứng rắn vẫn tiếp tục nuôi dưỡng cái đầu vàng của nó. Ngừng cố gắng loại bỏ bản thân cây trồng hữu ích và ngon miệng này Thay vào đó hãy thử một trong những ý tưởng này.

1. Làm thạch

Ngọt ngào và xinh xắn, đây là một cách hay để lưu trữ hương vị nắng của bồ công anh. Hãy chắc chắn để thử điều trị này trên bánh quy mới nướng!

Có phải bạn đang nhăn mũi khi nghĩ về thạch hương cỏ dại? Đừng tuyệt vọng! Điều này có vị sáng và nắng, lemony với một gợi ý của hoa. Đó thực sự là một hương vị mà bạn không thể đặt ngón tay của mình lên nhưng làm hài lòng bất cứ ai thử nó.

Thu thập hoa của bạn trong suốt mùa, và lưu trữ chúng trong một lọ thủy tinh trong tủ đông! Bằng cách đó, bạn có thể tiếp tục thêm vào stash của mình và làm cho thạch của bạn một khi bạn có đủ.
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

2. Ăn xanh!

Một trong những món quà đầu tiên từ trái đất vào mùa xuân, rau xanh bồ công anh rất ngon và thú vị để thu thập. Hãy thử công thức này cho một điều trị lành mạnh. Rau diếp xào xanh.

Ngoài ra, bạn có thể muốn biết rằng rau bồ công anh khô rất đẹp. Bạn có thể làm khô chúng trong bộ khử nước suốt cả mùa. Một khi bạn có nhiều lá khô, nhẹ nhàng nghiền chúng thành từng miếng nhỏ và thêm chúng vào hỗn hợp trà thảo mộc, rắc vào súp và món hầm, và lắc trực tiếp lên món salad.

Nếu bạn có dê, chúng sẽ thích ăn rau xanh khô bồ công anh. Tuy nhiên, đối với họ, chỉ cần kéo toàn bộ cây lên, phơi khô trên giấy báo hoặc trong bao tải và cho ăn suốt mùa đông dài.

3. Làm phân bón

Biết được rau xanh bồ công anh tốt cho sức khỏe của chúng ta và động vật của chúng ta như thế nào, sẽ không có gì ngạc nhiên khi bồ công anh có thể được sử dụng trong phân bón thảo dược để trả lại cho khu vườn của bạn. Chúng được nạp với các chất dinh dưỡng vi mô mà hầu hết các loại đất cần. Nó chỉ có ý nghĩa để đặt phần bồ công anh không sử dụng trở lại mặt đất.

4. Dầu bồ công anh

Bồ công anh có phẩm chất giảm đau nhẹ nhàng. Điều này dễ dàng để làm cho phương thuốc thảo dược hoạt động tuyệt vời và thực sự làm việc cho những cơ bắp đau vườn.

Sau khi thực hiện dầu truyền của bạn, làm cho một loại thảo dược đơn giản hoặc dầu dưỡng. Điều này gọn gàng hơn nhiều để mang theo trong ví hoặc túi xách của bạn. Salves như thế này làm quà tặng tuyệt vời là tốt. Tôi thích mùi hương của tôi với một chút tinh dầu oải hương. Bây giờ bạn có một bí mật của tôi bán rất chạy tại các triển lãm thủ công và luôn là một món quà được chào đón.

5. Mật ong bồ công anh

Tất nhiên, mật ong bồ công anh là phải có cho bất kỳ người yêu thảo dược! Nó là một thay thế tốt cho mật ong, với hương vị tương tự đáng ngạc nhiên.