Những kiểu dáng của bộ bàn ăn 6 ghế

Bộ bàn ăn 6 ghế là sản phẩm thông dụng cho nội thất phòng bếp. Bài viết dưới đây, nội thất IRIS sẽ chia sẻ tới bạn đọc những kiểu dáng quen thuộc của bộ bàn ăn 6 ghế để bạn dễ dàng chọn lựa hơn. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Mời các bạn cùng dõi theo!

Kiểu dáng và kích thước của mặt bàn ăn 6 ghế

Hiện nay bàn ăn 6 ghế rất đa dạng về kiểu dáng và kích thước. Bàn ăn mặt hình chữ nhật

(1600mm – 1800mm), bàn ăn mặt tròn (1000mm – 1500mm), bàn oval (1600mm – 1800mm). Chiều cao bàn khoảng 750mm, chiều cao ghế khoảng 450mm.

Với không gian nhỏ, bạn nên chọn mẫu bàn mặt tròn hoặc oval để tiết kiệm tối đa diện tích cho phòng bếp.

Bộ bàn ăn 6 ghế có những chất liệu gì?

Một số chất liệu nội thất phổ biến hiện nay là inox, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, bàn đá,… Mỗi chất liệu đều có những đặc điểm riêng tương xứng với từng mức giá khác nhau. Để đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài, sự bền đẹp theo thời gian, người mua cần khéo léo và thông minh khi chọn lựa.

Cách sắp xếp bàn ăn 6 ghế cho không gian

Bạn nên đặt bàn ghế ăn ở những nơi có nhiều ánh sáng, rộng rãi và thoáng đãng để giúp bữa ăn ngon miệng hơn. Bạn nên chọn bộ bàn 6 ghế nếu gia đình có 6 thành viên trở xuống. Không nên đặt bàn chắn lối cửa ra vào, gây ảnh hưởng xấu tới phong thủy. Theo quan niệm, điều đó có nghĩa là cản trở vận may và sức khỏe của gia chủ. 

Không nên đặt bàn ăn đối diện cửa nhà vệ sinh. Vì nó có thể bốc mùi khó chịu, khiến bữa ăn không ngon miệng. Phòng bếp là nơi để các thành viên quây quần, hội tụ bên bữa cơm gia đình. Vì thế việc sắp xếp, bố trí bàn ăn một cách hợp lí, khoa học là điều vô cùng quan trọng. 

Có nên mua nội thất nhập khẩu không?

Nếu bạn muốn chọn bộ nội thất nhập khẩu cần có cho mình những hiểu biết căn bản. Khi chọn bàn ăn 6 ghế cần sự hiểu biết và khéo léo sao cho phù hợp với tổng thể không gian.

Hiện nay thị trường có không ít những mặt hàng kém chất lượng. Người mua phải hết sức cẩn thận. Hãy là những người tiêu dùng thông minh nhé!

Với những chia sẻ trên của nội thất IRIS, hi vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để chọn mua kiểu dáng của bộ bàn ăn 6 ghế cho phòng bếp của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

bàn ăn thông minh gấp gọn