Thịt viên Thụy Điển cổ điển, phong cách nấu hương vị Á Âu

Bây giờ bạn có thể tạo lại những viên thịt bạn thích trong các chuyến đi dã ngoại cùng gia đình, chuẩn bị trước Thịt viên Thụy Điển cổ điển, khi đến nơi chỉ việc làm nóng lại và ăn chúng. Bạn và gia đình có chuyến đi chơi thú vị không mất nhiều thời gian nấu nướng.

Thành phần

 • Thịt lợn nạc 400g (tham khảo thông tin mua bán giá thịt lợn, thịt heo khẩu trên trang web anbinhgroup.com.vn để mua được giá tốt nhất)
 • 1 quả trứng (1)
 • Trứng, bị đánh
 • 1 củ hành nhỏ
 • Củ hành, thái nhỏ hoặc nghiền
 • 85g vụn bánh mì trắng tươi
 • 1 muỗng canh thì là băm nhỏ, cộng thêm để phục vụ
 • 1 muỗng canh mỗi dầu ô liu
 • dầu ô liu và bơ
 • 2 muỗng canh bột mì
 • 400ml thịt bò nóng (từ một khối là tốt)

Phương pháp nấu

Trong một bát, trộn thịt băm với trứng, hành tây, vụn bánh mì, thì là và gia vị. Tạo thành những viên thịt nhỏ có kích thước bằng quả óc chó – bạn lặm khoảng 20 viên.

Làm nóng dầu ô liu trong một cái chảo chống dính lớn và làm nâu thịt viên. Bạn có thể phải làm điều này trong 2 đợt. Hủy bỏ từ chảo, làm tan chảy bơ, sau đó rắc lên bột và khuấy đều. Nấu trong 2 phút, sau đó từ từ đánh trứng trong kho. Tiếp tục đánh cho đến khi nó là một nước thịt dày, sau đó cho thịt viên vào chảo và đun nóng. Rắc với thì là và ăn kèmvới thạch nam việt quất, rau xanh và xay nhuyễn.

Ghi chú: Trứng (1)

Thực phẩm tiện lợi cuối cùng, trứng là nguồn cung cấp dinh dưỡng chứa protein và một loạt 18 vitamin và khoáng chất. Họ cũng rất linh hoạt. Hầu như tất cả trứng đều có thể ăn được nhưng tiêu thụ phổ biến nhất là trứng gà. Trứng gà, chim cút, vịt và ngỗng cũng có sẵn và kích cỡ và hương vị khác nhau.

Trứng liên kết các hỗn hợp với nhau cũng như làm phong phú thêm hương vị. Lòng trắng trứng đánh tan cung cấp khối lượng bằng cách bẫy không khí.

 • Chọn tốt nhất

Trứng có các loại khác nhau (Loại A hoặc Loại A là tốt nhất) và kích cỡ, được xác định theo trọng lượng, thay vì khối lượng (S, 45g; M, 53g; L, 63g; XL, 73g). Đối với các phần ăn riêng lẻ, chẳng hạn như khi chiên hoặc luộc, kích thước không quan trọng lắm. Nhưng nướng thì khác – nếu bạn không thể tìm thấy kích thước mà công thức yêu cầu, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng đúng lượng.

Luôn chọn những quả trứng được đánh dấu ở xa nhất ‘tốt nhất trước ngày’ (28 ngày sau khi chúng được nở) và ăn chúng trước khi nó hết hạn. Không bao giờ mua trứng bị vỡ hoặc nứt. Màu sắc của vỏ không phải là dấu hiệu của chất lượng hay thức ăn của chim, nó được quyết định bởi giống chim.

Cách mà con chim đẻ trứng được nuôi cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn của bạn. Trứng hữu cơ đắt nhất, vì chúng được đẻ bởi những con gà mái được nuôi theo cách nhân đạo nhất có thể, với các tiêu chí nghiêm ngặt để quản lý nhà ở, tự do di chuyển, thức ăn (toàn hữu cơ) và môi trường (đất hữu cơ). Miễn phí là tiếp theo, sau đó trứng chuồng. Trứng gà lồng là rẻ nhất, vì những con gà đẻ chúng được nuôi theo cách rẻ nhất với phòng rất hạn chế để di chuyển, mật độ cao và không tiếp cận được với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Một nhãn hiệu khác cần chú ý là tem – những quả trứng được đánh dấu bằng thứ này sẽ được đặt bởi những con gà được tiêm vắc-xin chống lại bệnh.

 • Chuẩn bị

Chỉ cần mở chúng ra và bạn đã sẵn sàng: chạm vào giữa quả trứng vào mép bát để phá vỡ vỏ, nhét đầu ngón tay cái vào vết nứt, rút ​​hai nửa ra để thả quả trứng vào cái bát và sử dụng một nửa vỏ để đánh bắt bất kỳ mảnh vỏ nào có thể rơi vào bát.

Đó là một ý tưởng tốt để bẻ từng quả trứng vào một cái bát rỗng trước khi thêm nó vào bát trộn của bạn, trong trường hợp nó xấu. Nếu bạn nghi ngờ về việc trứng tươi như thế nào trước khi bạn mở nó ra, hãy thả nó vào một cốc nước. Một quả trứng tươi sẽ rơi xuống đáy ly và ở đó. Một quả trứng hơi già (nhưng vẫn an toàn để ăn) sẽ lơ lửng ở giữa, trong khi một quả trứng cũ sẽ nổi trên bề mặt – một dấu hiệu chắc chắn rằng nó nên được ném đi. Sau khi mở, một quả trứng rất tươi sẽ có lòng đỏ đầy đặn, tự hào với màu trắng và bản thân màu trắng sẽ có hai lớp, lớp bao quanh lòng đỏ cao hơn hai lòng đỏ.

 • Lưu trữ nó

Để duy trì độ tươi, tốt hơn là bảo quản trứng trong tủ lạnh vì chúng sẽ tồn tại lâu hơn. Toàn bộ trứng sẽ tồn tại trong khoảng ba tuần sau khi đẻ nếu được giữ trong tủ lạnh trong hộp của chúng hoặc trong một ngăn có mái che riêng biệt. Bạn có thể lưu trữ lòng trắng trong tối đa ba tuần trong một thùng chứa và nắp. Lòng đỏ sẽ kéo dài đến ba ngày, và cũng nên được bảo hiểm và ướp lạnh. Cả lòng trắng và lòng đỏ có thể được đông lạnh (riêng biệt) trong tối đa ba tháng.

Giữ trứng tránh xa các thực phẩm có mùi mạnh vì chúng có thể bị nhiễm độc.

Trứng tươi hoạt động tốt nhất để luộc, luộc hoặc chiên, trong khi trứng cũ hơn có thể được sử dụng trong nướng, tráng men và để đánh bông lòng trắng thành dăm bông.

 • Hãy nấu nó

Tự nấu trứng, xào, luộc, luộc hoặc xào, hoặc sử dụng chúng để làm các món ăn như trứng tráng, frittatas, soufflés, bánh xèo, nước sốt hoặc bánh ngọt, hoặc để nướng bánh mì và bánh nướng.

Khi nướng, sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng để tránh hỗn hợp của bạn bị vón cục. Đánh tan chúng trước khi thêm chúng vào hỗn hợp.
Bạn có thể tham  khảo thêm một số bài viết sau đây:

–  Giá bò viên thịt úc mua ở đâu?