Truyện tranh Attack on Titan chap 4: Trận chiến đầu tiên

“Trận chiến đầu tiên” là tiêu đề chương thứ 4 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: https://truyendep.com/attack-on-titan-2r/

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 4

Eren ngay lập tức nhắm vào Colossus Titan nhưng không thành công vì nó biến mất trong hơi nước. Hỗn loạn nổ ra tại trụ sở chính, nơi các thực tập sinh mới tốt nghiệp buộc phải tham chiến do thiếu binh sĩ. Mikasa tách khỏi Eren khi cô được chỉ định vào đội tinh nhuệ ở hậu phương để bảo vệ dân thường. Một đoạn hồi tưởng ngắn về lớp học của các học viên tiết lộ thông tin ít ỏi mà nhân loại thu được cho đến nay về các Titan. Sau đó, Eren và nhóm của anh ta chuyển ra làm người bảo vệ ở giữa, tự tin một cách ngu ngốc. Mọi thứ tan rã khi chúng bị ăn từng thứ một. Armin, người cuối cùng còn sống và không bị thương, bị tê liệt trong nỗi kinh hoàng cho đến khi anh ta cũng bị Titan tóm lấy. Được thúc đẩy bởi ước mơ của họ là rời khỏi Bức tường vào một ngày nào đó, Eren tập hợp sức mạnh để cứu anh ta đúng lúc, hy sinh bản thân trong quá trình này.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 4: Trận chiến đầu tiên

Colossus Titan, đã không còn xuất hiện trong 5 năm, tiếp tục tấn công Wall Rose. Sử dụng thiết bị cơ động thẳng đứng của mình, Eren một mình leo lên cánh tay của Titan. Trên đường đi, anh nhận ra rằng Titan không tấn công một cách ngẫu nhiên, mà đang cố ý nhắm vào các vòm và cổng huyện dễ bị tổn thương. Anh ta suy luận rằng, không giống như bất kỳ Titan nào khác, nó có thể sở hữu trí thông minh.

Biết rằng đây là cơ hội hiếm có để tiêu diệt tên Titan duy nhất có khả năng phá hủy Bức tường, Eren không ngần ngại nhắm vào điểm yếu trên gáy của nó. Tuy nhiên, anh ta tạm thời bị mất phương hướng khi Titan Colossus bất ngờ phát ra một luồng khí cháy từ cơ thể của nó. Khi khói tan đi, Titan đã biến mất trong không khí loãng, không để lại gì ngoài khói và hai dấu chân lớn ― giống như năm năm trước.

Chiếc lỗ lớn trên bức tường trong truyện tranh

Một cuộc trò chuyện hoảng loạn giữa Eren và đồng đội, những người bị tê liệt vì sợ hãi suốt thời gian qua, bị cắt ngắn khi một thành viên của đội tiên phong Garrison xuất hiện và nói với các học viên rằng chiến lược Colossus Titan đã bắt đầu. Sau đó, anh ta ra lệnh cho những ai tiếp xúc thân thể với Colossus Titan phải báo cáo về trụ sở chính. Với Quân đoàn khảo sát đang thực hiện nhiệm vụ thăm dò, binh lính Garrison là sự hiện diện quân sự duy nhất có sẵn để sửa chữa Bức tường và chuẩn bị phục kích. Thành phố một lần nữa rơi vào tình trạng hoảng loạn. Sự thiếu hụt binh sĩ đặt các học viên mới tốt nghiệp vào vị trí chìm hoặc bơi để lấp đầy khoảng trống.

Mikasa, vẫn ở trụ sở chính, giữa một đám đông thực tập sinh điên cuồng và tình cờ nghe được Franz đang an ủi Hannah. Cô tìm thấy Eren và Armin, người đang phân tích tình hình thảm khốc trong hoảng loạn; có một cái hố cao tám mét trên Bức tường, và tảng đá lấp đầy nó thậm chí vẫn chưa được khai quật. Với lỗ hổng ở đó, thành phố sẽ bị bỏ hoang và Wall Rose sẽ dễ bị tổn thương. Trong thời gian ngắn để nỗi sợ hãi trở nên tốt hơn với mình, Armin lo lắng rằng các Titan có thể tiêu diệt loài người bất cứ lúc nào. Eren xoa dịu anh ta và anh ta có thể tập trung lại và tiếp tục công việc của mình.

Các học viên được hướng dẫn và chia thành ba nhóm: lính phía trước sẽ được chỉ định cho Garrison, lính giữa sẽ làm việc cho công ty đào tạo, và lính phía sau sẽ phục vụ dưới sự ưu tú của Garrison. Các học viên nhận thức được cam kết của họ; Chạy trốn trước mặt kẻ thù sẽ phải chịu hình phạt tử hình và họ phải hiến mạng nếu cần thiết. Sau khi họ bị giải tán, Jean thất vọng thực tế rằng, nếu cuộc tấn công xảy ra chỉ một ngày sau đó, anh ta đã được an toàn trong quận nội thành. Mikasa bảo Eren hãy tìm cô nếu mọi thứ trở nên tồi tệ trong trận chiến, quyết tâm bảo vệ cậu. Tuy nhiên, sau đó cô được giao cho người bảo vệ phía sau do khả năng thể chất vượt trội của mình, khiến cho yêu cầu đối với Eren trở nên khó khăn. Tức giận, Eren bảo Mikasa ngừng cố gắng áp đặt quy tắc của riêng mình trong thời gian khủng hoảng; sau đó cô ấy xin lỗi vì đã bỏ đi. Cùng quẫn, Mikasa có một yêu cầu nữa dành cho Eren: đừng để bị giết.

Điểm yếu của các titan trong truyện tranh

Eren nghĩ lại những lời dạy trong lớp học của thực tập sinh và suy ngẫm về việc ít người biết về các Titan. Thông tin ít ỏi mà họ có được là nhờ vào Đội khảo sát. Họ biết rằng các Titan thiếu các cơ quan sinh dục, khiến phương thức sinh sản của chúng không được biết đến. Chúng không quan tâm đến việc ăn bất kỳ sinh vật nào khác ngoài con người nhưng hầu như không có con người trong 100 năm, cho thấy nó không phải để nuôi dưỡng. Điều nổi bật hơn cả là sức sống và khả năng chữa lành vết thương có vẻ tàn khốc của họ. Vị trí duy nhất mà chúng không thể tái sinh là ở gáy; đòn đánh được thực hiện tốt nhất bằng cách sử dụng thiết bị điều động thẳng đứng.

Giờ đây, trên đỉnh mái nhà ở vị trí được giao, Eren và Armin cùng với các thực tập sinh khác chuẩn bị cho nhiệm vụ phía trước. Eren, động viên Armin, nói rằng họ sẽ có thể nhanh chóng vượt qua các cấp bậc của Quân đoàn Khảo sát nếu họ bắt đầu luyện tập ngay bây giờ. Không muốn bị lép vế như lần chạm trán trước, Thomas và các học viên khác đề xuất một cuộc thi săn Titan. Sự tự tin bị mất ngay lập tức khi họ đụng độ những Titan đã chui qua lỗ hổng trên Bức tường. Có vẻ như người bảo vệ phía trước đã có nhiều hơn những gì họ có thể xử lý. Khi cả nhóm di chuyển dọc theo các mái nhà, một con Titan lao vào để tấn công. Họ chạy tán loạn nhưng không may, Thomas bị mắc vào miệng của một Titan. Eren kinh hoàng nhìn đồng đội của mình bị nuốt chửng toàn bộ. Trong cơn thịnh nộ, anh ta liều lĩnh lao vào giết Titan với tư thế quay lưng lại, không để ý đến một con khác đang ở bên dưới. Nó nhảy lên và cắn đứt chân của Eren bên dưới đầu gối. Nhìn Eren chảy máu và mắc kẹt trên sân thượng gần đó, Armin chết sững vì sốc.

Mina, Mylius, and Nac bị giết hại trong truyện tranh Attack on titan chap 4

Phần còn lại của đội cố gắng chống trả không thành công. Dây thiết bị thẳng đứng của Mina bị mắc và cô ấy bị đánh bất tỉnh trước một tòa nhà, trong khi Mylius và Nac bị nuốt chửng. Tuy nhiên, trong cú sốc, Armin nhìn đồng đội của mình bị ăn thịt hoặc bị xé xác. Một Titan gần đó lợi dụng chấn thương và tóm lấy Armin, người bị tê liệt và không chiến đấu. Đang chảy máu và hầu như không còn ý thức, Eren nhìn thấy bạn mình đang cần và nhớ lại một thời gian ngắn về kỷ niệm thời thơ ấu, trong đó Armin hào hứng cho anh ta xem một cuốn sách của ông nội kể chi tiết về thế giới bên ngoài. Được thúc đẩy bởi ước mơ một ngày rời khỏi Bức tường của Armin, anh ta nhấc mình lên và chạy đến sự trợ giúp của bạn mình. Trong miệng của Titan, Eren nắm lấy Armin trước khi anh ta bị nuốt chửng và ném anh ta ra bên ngoài. Với Armin giờ đã an toàn, Eren cố gắng trốn thoát, từ chối chấp nhận cái chết với rất nhiều điều để sống. Khi họ tiếp cận nhau, Titan đã cắn xuống, chặt đứt cánh tay trái của Eren. Armin kinh hoàng nhìn Titan nuốt chửng Eren.

Ở đằng xa, Mikasa được nhìn thấy đang nhìn chằm chằm về phía những người bạn của mình với một cảm giác khó chịu.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

https://monngondaikhach.net/nen-hay-khong-nen-su-dung-cac-loai-kem-lam-hong-vung-kin-cho-chi-em/

https://monngondaikhach.net/dia-chi-phan-phoi-san-nhua-van-go-chat-luong-gia-re-tai-ha-noi/