Vitamin C có trong thực phẩm nào nhiều nhất?

Chắc hẳn Vitamin C không còn xa lạ gì bởi những lợi ích vô cùng quan trọng của nó đối với cơ thể con người. Để có được một lối sống năng động và khoẻ khoắn, bạn cần bổ sung vitamin C bằng trái cây, hoa quả và rau xanh hằng ngày. Tuy nhiên, chúng ta lại thường quan niệm rằng, vitamin C có nhiều nhất trong loại quả họ cam, điều đó không hoàn toàn đúng. Vậy vitamin C có trong thực phẩm nào nhiều nhất?

1.Vai trò của vitamin C

Vitamin C thường được biết đến như dưỡng chất bổ sung cho xương, da và răng chắc khoẻ cũng như là tác nhân quan trọng trong sự phát triển – phục hồi của mô và quá trình sản xuất collagen cho cơ thể.

Hơn nữa, vitamin C còn có vai trò thiết yếu trong điều hoà lượng cholesterol của cơ thể, giúp cho quá trình hấp thụ vitamin A hay E được tốt hơn và là chất dẫn rất tốt cho sắt, canxi và axid folic.

Ngày nay với sự phát triển của y học, các dạng vitamin C được cô đọng thành dạng viên thuốc cứng, dạng sủi bọt hoặc dạng tiêm. Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng không gì tốt hơn vitamin C trong tự nhiên, khuyến khích chúng ta tốt nhất bổ sung vitamin C bằng các loại rau củ quả trong bữa ăn mỗi ngày.

2. Vitamin C có trong thực phẩm nào?

Nếu bạn có nhu cầu bổ sung vitamin C nhưng lại không thích ăn cam thì đây là 3 loại thực phẩm có thể thay thế.

  • Quả ổi:

Dẫn đầu danh sách trả lời cho câu hỏi “Vitamin C có trong loại thực phẩm nào nhiều nhất?” là quán quân của chúng ta: quả ổi.

Ổi đứng đầu trong danh sách “Vitamin C có trong thực phẩm nào nhiều nhất?”

Nếu như trong 100g cam chỉ chứa hàm lượng 45mg vitamin C thì trong ổi, hàm lượng ấy nhiều gấp 5 lần. Quả ổi là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C với khoáng chất tốt như đồng hay kai, là loại trái cây mát với nhiều chất xơ và ít chất béo bão hoà.

  • Quả đu đủ:Đu đủ cũng giàu vitamin C

Đu đủ cũng là một loại trái cây chứa nhiều vitamin C với hàm lượng lên đến 200mg, hỗ trợ rất tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt là của trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, đu đủ cũng là loại quả “vua” khi chứa nhiều dinh dưỡng tốt như vitamin A, vitamin B, vitamin B6 – B1, canxi, kali, v…v.. tốt cho hệ tiêu hoá.

Khoa học chứng minh rằng nếu khẩu phần ăn luôn có đu đủ, cơ thể con người sẽ được phát triển toàn diện về vóc dáng và cân nặng hơn.

  • Ớt chuông vàng

Ớt chuông vàng tốt cho sức khoẻ

Ớt chuông vàng có thể cung cấp tới 155mg vitamin C trong nó. Tuy nhiên, trong quá trình nấu ăn, hàm lượng này có thể bị giảm xuống, do đó chuyên gia khuyến khích nên rửa sạch và ăn sống sẽ là tốt nhất cho sức khoẻ. Bạn có thể chế biến ớt chuông vào món salad để thêm đậm vị và dễ ăn hơn.

Hi vọng với những thông tin tham khảo ở trên, các bạn sẽ có chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và cơ thể thật khoẻ mạnh để học tập và làm việc!